คุณสามารถลบบัญชี Signal ได้อย่างถาวรโดยใช้โทรศัพท์เครื่องที่คุณติดตั้งบัญชีนั้นไว้
ประเด็นสำคัญ: บัญชี Signal จะถูกลบหากไม่มีการใช้งานเป็นเวลา 120 วัน โปรดเปิด Signal บนโทรศัพท์เครื่องหลักของคุณเป็นประจำเพื่อรักษาสถานะการใช้งานบัญชี
ลบบัญชี Signal ของคุณ
เราไม่สามารถดำเนินการลบบัญชี Signal ให้คุณได้ คุณจะต้องลบบัญชีด้วยตัวเองผ่านแอป Signal บนโทรศัพท์ที่คุณติดตั้งบัญชีนั้นไว้ โดยเราไม่สามารถตอบรับคำขอลบบัญชีผ่านทางอีเมลหรือช่องทางอื่นๆ เนื่องจากเราไม่สามารถตรวจยืนยันได้ว่าบัญชีนั้นเป็นของคุณหรือไม่
ข้อกำหนด: คุณจะสามารถทำการเปลี่ยนแปลงใดๆ เกี่ยวกับบัญชีได้ก็ต่อเมื่อ Signal ยังใช้งานได้ตามปกติบนโทรศัพท์ที่คุณติดตั้งบัญชี Signal นั้นไว้ และจะไม่สามารถทำการเปลี่ยนแปลงใดๆ กับบัญชีที่ไม่ได้ติดตั้งไว้บนโทรศัพท์เครื่องนั้น
วิธีลบบัญชี:
- เปิด Signal บนโทรศัพท์ที่คุณติดตั้งบัญชี Signal ไว้
- ไปที่การตั้งค่า > บัญชี > ลบบัญชี
- ใส่หมายเลขโทรศัพท์ของคุณแล้วยืนยัน
การลบบัญชีจะทำให้หมายเลขโทรศัพท์ของคุณถูกนำออกจากรายการผู้ใช้ Signal
ลบข้อมูลบน Signal เดสก์ท็อป
การลบข้อมูลบน Signal เดสก์ท็อปไม่ใช่การลบบัญชี Signal ของคุณ แต่เป็นการลบข้อความและข้อมูล Signal อื่นๆ ออกจากคอมพิวเตอร์เครื่องนั้น
บัญชี Signal ของคุณจะยังคงใช้งานได้ตามปกติบนโทรศัพท์และอุปกรณ์ที่เชื่อมโยงอยู่เครื่องอื่นๆ
- เปิด Signal
- ไปที่หน้าการตั้งค่า
- Mac: ไปที่ Signal > การตั้งค่า
- Windows: ไปที่ไฟล์ > ค่ากำหนด
- Linux: ไปที่ไฟล์ > การตั้งค่า
- เลือกความเป็นส่วนตัว
- เลือกลบข้อมูลแอปพลิเคชันเพื่อยืนยัน
หากต้องการลบบัญชี Signal โปรดทำตามขั้นตอนที่ระบุไว้ด้านบนบนโทรศัพท์ที่คุณติดตั้งบัญชี Signal ไว้
ถอนการติดตั้ง Signal เดสก์ท็อป
วิธีลบแอป Signal เดสก์ท็อปและข้อมูลในเครื่องออกจากคอมพิวเตอร์คุณ:
Windows
แทนที่ <YourName> ด้วยชื่อ Windows User ของคุณในขั้นตอนด้านล่างนี้:
- เลือก Uninstall Signal.exe จากใน
C:\Users\<YourName>\AppData\Local\Programs\signal-desktop - ลบ
C:\Users\<YourName>\AppData\Local\Programs\signal-desktop
macOS
- ลบไฟล์ Signal.app จากไดเรกทอรี
/Applicationหรือ~/Application - ลบข้อมูลในเครื่องจาก
~/Library/Application Support/Signal
Linux
- ใช้
apt-get remove signal-desktop - ลบ
~/.config/Signal
ในกรณีที่คุณไม่มีโทรศัพท์ที่ติดตั้งบัญชี Signal ไว้
คุณจะสามารถลบบัญชีหรือทำการเปลี่ยนแปลงใดๆ ได้ก็ต่อเมื่อ Signal ยังใช้งานได้ตามปกติบนโทรศัพท์ที่คุณติดตั้งบัญชี Signal นั้นไว้ และคุณจะไม่สามารถลบบัญชีที่ไม่ได้ติดตั้งบนโทรศัพท์เครื่องนั้นๆ เนื่องจากไม่สามารถตรวจยืนยันได้ว่าบัญชีนั้นเป็นของคุณหรือไม่
หากคุณไม่มีโทรศัพท์ที่ใช้ติดตั้งบัญชี Signal แล้ว บัญชีของคุณจะถูกลบหลังจากไม่มีการใช้งานเป็นเวลา 120 วัน และหลังจากนั้น หมายเลขโทรศัพท์ของคุณถูกนำออกจากรายการผู้ใช้ Signal