Tính năng Chuyển trực tiếp đến thiết bị của Signal chuyển lịch sử tin nhắn của bạn trực tiếp từ điện thoại này sang thiết bị khác mà không cần sử dụng Sao lưu bảo mật Signal. Cả hai thiết bị phải sẵn sàng.
- Bắt đầu tại đây (Tất cả nền tảng)
- Các hạn chế thường gặp
Bắt đầu tại đây (Tất cả nền tảng)
1. Xác nhận cả hai thiết bị đều sẵn sàng và đã được mở khóa
- Bạn phải có cả thiết bị cũ và mới.
- Nếu thiết bị cũ bị mất, hỏng hoặc đã được đặt lại, tính năng Chuyển trực tiếp sẽ không hoạt động.
2. Xác minh khả năng tương thích của nền tảng
- Chuyển trực tiếp đến thiết bị chỉ hoạt động giữa:
- Android sang Android.
- iPhone sang iPhone.
- Chuyển khác nền tảng (Android sang iOS hoặc iOS sang Android) chỉ được hỗ trợ thông qua Sao lưu bảo mật Signal.
3. Cập nhật Signal trên cả hai thiết bị
- Đảm bảo Signal được cập nhật phiên bản mới nhất trên cả hai thiết bị.
- Các phiên bản cũ có thể không hỗ trợ chuyển hoặc có thể thất bại trong quá trình chuyển.
4. Bắt đầu chuyển trong quá trình thiết lập trên điện thoại mới
- Chuyển trực tiếp chỉ khả dụng trong quá trình thiết lập ban đầu.
- Nếu đã hoàn tất khâu thiết lập:
- Gỡ cài đặt Signal trên điện thoại mới.
- Cài đặt lại Signal.
- Bắt đầu chuyển khi được thông báo.
5. Giữ cả hai thiết bị ở gần nhau và kết nối
- Giữ các thiết bị:
- Ở gần nhau.
- Không tắt màn hình, được mở khóa.
- Tránh chuyển qua ứng dụng khác hoặc khóa một trong hai thiết bị trong quá trình chuyển.
6. Sử dụng kết nối ổn định
- Tính năng chuyển có thể sử dụng:
- Wi-Fi.
- Kết nối cục bộ giữa hai thiết bị.
- Tránh sử dụng mạng hoặc VPN yếu trong quá trình chuyển.
- Sạc pin để thiết bị không ở trong chế độ Tiết kiệm pin.
7. Hiểu cách chúng tôi xử lý dữ liệu
- Tính năng Chuyển trực tiếp di chuyển lịch sử tin nhắn của bạn.
- Khi đã hoàn tất:
- Lịch sử được xóa khỏi thiết bị cũ.
- Bản sao lưu không được tạo ra với quy trình này.
8. Sao lưu bảo mật được khuyến nghị sử dụng, không bắt buộc
- Chuyển trực tiếp không tạo bản sao lưu.
- Nếu bạn muốn một bản sao lưu được giữ lại sau khi chuyển:
- Bật Sao lưu bảo mật Signal trước hoặc sau khi chuyển.
Các hạn chế thường gặp
9. Không khôi phục sau khi chạy không thành công
- Nếu quá trình chuyển bị gián đoạn và không hoàn tất, lịch sử trò chuyện có thể không thể khôi phục được.
- Cân nhắc bật Sao lưu bảo mật Signal trước như một phương án dự phòng.